Tại sao chúng ta ngáy?

Ngáy xảy ra khi hơi thở bị ngăn trở, điều này có thể do cảm lạnh hoặc là do những kết cấu bất thường trong mũi và thanh quản .

Tại sao chúng ta ngáy?

Ngáy xảy ra khi hơi thở bị ngăn trở, điều này có thể do cảm lạnh hoặc là do những kết cấu bất thường trong mũi và thanh quản .
Tuy nhiên, nguyên nhân thông thường nhất của chứng ngáy là cơ vùng thanh quản và xung quanh giãn ra quá nhiều trong khi ngủ. Điều này có nghĩa là khoang mở nơi thanh quản trở nên hẹp hơn và không khí gặp khó khăn khi đi qua. Khi cần một lượng không khí vào trong phổi thì tốc độ đưa lượng không khí tăng lên khiến cho áp xuất nơi thanh quản tăng cao và hậu quả là ngạc mềm và lưỡi gà rung động. Âm thanh tạo ra bởi sự rung động này chính là ngáy. Do đó, ngáy là dấu hiệu của hơi thở bị trục trặc trong giấc ngủ. Âm thanh tiếng ngáy càng lớn thì khoang mở thanh quản càng hẹp.

Ngáy có phổ biến không ?

Vâng! Ngáy là hiện tượng phổ biến lâu đời nó tồn tại theo giấc ngủ của con người. Theo tính toán liên quan đến tần số ngáy, điều này thì rất là bình thường rằng khi có một người bị chứng ngáy trong tỷ lệ hai gia đình. Đàn ông thường ngáy nhiều hơn phụ nữ. Theo thời gian sự khác biệt này dần được cân bằng.

Tiếng ngáy sẽ làm rối loạn giấc ngủ ngon!

Khi bạn ngáy, hơi thở của bạn trở nên không điều. Khi ngủ, ngáy có thể là nguyên nhân hơi thở bị đứt quãng, sự đứt quãng này có thể kéo dài đến 10 giây và có thể tái đi, tái lại nhiều lần suốt đêm. Bạn có thể không nhận biết được điều này, nhưng giấc ngủ của bạn đã bị xáo trộn và cơ thể của bạn không có được sự nghỉ ngơi cần thiết. Kết quả là bạn bị mệt khi thức dậy, điều này thì không tốt cho sức khỏe của bạn. Nghiên cứu cho thấy là người bị chứng ngáy có rủi ro cao về các chứng bệnh như cao huyết áp, tim mạch hay xuất huyết não.